Đăng bài

Hướng Dẫn Tải App Y tế HCM, VNEID Và App PC-COVID Để Di Chuyển Trong TP HCM

0

Theo lãnh đạo Sở TT-TT TP.HCM, từ 1.10, người dân sẽ dùng app Y tế HCM để thực hiện giao dịch trên địa bàn TP trong khi chờ toàn bộ dữ liệu cập nhật lên PC-COVID.

Người dân khi tham gia lưu thông trên địa bàn TP.HCM sử dụng mã QR của ứng dụng VNEID và ứng dụng Y tế HCM có thể hiện lịch sử tiêm vắc xin (đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức đưa vào hoạt động); trường hợp không có mã QR, xuất trình giấy tờ sau: Là F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày; đã tiêm chủng (ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm) khi được cơ quan chức năng yêu cầu.

Để tải 2 App này anh chị có thể vào CH Play (trên android) hoặc Appstore (trên IOS).

Hướng dẫn này thực hiện trên android.

01. TẢI APP:

Hiện nay có 04 app cần thiết để anh/ chị cài đặt trong khi chờ toàn bộ dữ liệu cập nhật lên PC-COVID. Lưu các app này vẫn chưa hoạt động ổn định, kết nối sẽ bị gián đoạn khi có nhiều người cùng truy cập.

Anh/ chị tìm theo tên và đối chiếu với ICON để tải chính xác APP, tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân.

02. CÀI ĐẶT & ĐĂNG KÝ

Sau khi cài đặt thành công, nếu là lần đầu tiên sử dụng thì bấm đăng ký bằng số điện thoại cá nhân (Lưu ý là dùng số điện thoại lúc điền thông tin đăng ký tiêm chủng)

Điền số điện thoại để nhập mã otp

Hiện tại các app PC-COVID, Sổ Sức Khỏe, Y Tế HCM có thể đăng ký được, nếu trả mã OTP quá lâu thử lại vào thời điểm khác, riêng app VNeID đang bị lỗi chưa thể đăng ký, anh chị có thể thử lại sau.

VNeID đang bị lỗi chưa thể đăng ký

Lưu ý các app này chưa đồng bộ hết dữ liệu cho nên có thể sẽ hiển thị thông tin bị thiếu, nên cần thiết thì anh/ chị mang theo giấy xác nhận đã tiêm phòng.

Ví dụ 3 app PC-COVID, Sổ Sức Khỏe, Y Tế HCM cùng 1 thông tin nhưng hiển thị sẽ khác nhau:

03. LƯU QR & KHAI BÁO DI CHUYỂN NỘI ĐỊA

Tránh trường hợp kết nối mạng bị chập chờn hoặc nghẽn mạng tại thời điểm kiểm tra, anh/ chị nên lưu hình ảnh QR chứng nhận đã tiêm vacxin về điện thoại để trình báo khi được kiểm tra. Để lưu chỉ cần chụp lại màn hình có mã QR.

Khai báo di chuyển nội địa:

Theo như thông báo của thành phố, anh/ chị phải khai báo di chuyển nội địa trước khi ra khỏi nhà, các app có thể khai báo là VNeID (đang bị lỗi chưa thể đăng ký, anh chị có thể thử lại sau.), PC-COVID và khai báo trên http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn/

App PC-COVID chỉ cho khai báo trong ngày, việc này chắc chắn sẽ dẫn đến nghẽn mạng, anh/ chị tranh thủ khai báo sớm nhất có thể. (Hy vọng sẽ được cập nhật khai báo cho các thời điểm xa hơn)

Hướng dẫn khai báo trên app PC-COVID

Lưu ý sau khi khai báo xong có thể chụp lại màn hình QR, vì nếu quay trở lại trang chủ thì sẽ không tìm lại được mã QR này

Bước 1: Tại màn hình chính, chọn Khai báo y tế

Bước 2: chọn Khai báo di chuyển nội địa


Bước 3: chọn khai báo cho bản thân hoặc khai hộ

Bước 4: điền thông tin cá nhân

Bước 6: Khai báo nơi đi, nơi đến

 

Hiện tại chỉ khai báo được trong ngày

Bước 7: gởi tờ khai

Bước 8: lưu lại mã QR phòng trường hợp kiểm tra

Bài viết được thực hiện vào thời điểm các app chưa hoạt động ổn định, sẽ có những cập nhật khác trong bài viết này.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Nếu ban yêu thích bài viết này, hãy để lại bình luận.x
()
x
Tin Tức Nội Bộ - Gia An Jsc
Logo
Reset Password